Pages

Saturday, June 6, 2020

บุฟเฟต์ New Normal 'อาหารจีน VS ราชาผลไม้' - กรุงเทพธุรกิจ

dasimahduh.blogspot.com

7 มิถุนายน 2563 | โดย พิมพ์พัดชา กาคำ ภาพ: ธนาชัย ประมาณพาณิชย์

2

ผู้ที่ชื่นชอบ ‘อาหารจีน’ และโปรดปรานราชาผลไม้ไทยอย่าง ‘ทุเรียน’ และรักการกินแบบ ‘บุฟเฟต์’ ที่ ‘ภัตตาคารจีนสเตลล่า พาเลซ’ ชั้น 79 โรงแรมใบหยก สกาย เตรียมคาราวานบุฟเฟต์ New Normal นอกจากจะได้ชิมอาหารจีนฝีมือระดับโรงแรมแล้ว ยังมีทุเรียนเสิร์ฟไม่อั้น

159150271245

บุฟเฟต์รูปแบบใหม่นี้ทาง ‘ภัตตาคารจีนสเตลล่า พาเลซ’ ชั้น 79 โรงแรมใบหยก สกาย เตรียมคาราวานรถเสิร์ฟอาหารมากกว่า 10 คัน โดยพนักงานสวมถุงมือ สวมหน้ากากอนามัยใส่ Freshel รอบคันรถมีแผ่นพลาสติกใสกั้นเข็นไปบริการถึงโต๊ะที่มีการเตรียมที่นั่งแบบนิว นอร์มัล (New Normal )เว้นระยะห่างทางสังคม รถเข็นอาหารดังกล่าวประกอบด้วย

159150271119

ขบวนแรก เป็นรถคาราวานบริการออเดิร์ฟร้อนและเย็น ที่บรรทุกออร์เดิร์ฟจีนยอดนิยมเข็นมาเรียกน้ำย่อยเต็มคันรถ มีทั้ง ไก่แช่เหล้า, ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา, ขาหมูยัดไส้, ขาหมูเย็น, หูหมูแก้ว, กระเพาะปลาผัดแห้ง ฯลฯ ให้เลือกชิมกันอย่างจุใจ

159150271230

ขบวนถัดมาเป็น ติ่มซำนึ่งไซส์จัมโบ้ อันเลื่องชื่อ มีทั้ง ขนมจีบปู, ฮะเก๋าหูฉลาม, ซาลาเปาลาวา และ ซาลาเปาไส้เห็ดหอม ขบวนที่ 3 เป็น ติ่มซำทอด เสิร์ฟมาแบบร้อนๆหลากหลายอาทิเช่น ก้ามปูทอด, ทอดมันกุ้ง, ฟองเต้าหู้ทอด,ขนมปังหน้ากุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ทอด, เผือกทอด ฯลฯ

คลิปข่าว

159150271317

ขบวนที่ 4 มีความแซบมาเสิร์ฟ เริ่มด้วย ส้มตำ และ ยำผลไม้ ใครจะสั่งตำไทย ตำปู ตำมะละกอ ตำข้าวโพด ตำผลไม้ สั่งได้ตามใจปรารถนา ขบวนที่ 5 เป็นขบวนที่แสนถูกใจนั่นคือ เป็ดปักกิ่ง อันเป็นเมนูขึ้นชื่อขายดีติดอันดับตลอดกาลของห้องอาหารแห่งนี้ เรียกได้ว่าแล่กันสดๆต่อหน้าลูกค้าที่สั่ง หนังเป็ดบางกรอบ เสิร์ฟพร้อมแผ่นแป้งร้อนๆม้วนตัวกับต้นหอมแตงกวาราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดเฉพาะของเชฟแสนกลมกล่อมลงตัว

159150271580

ขบวนที่ 6 เป็นรถรวม 3 สหาย เริ่มจาก เป็ดย่างฮ่องกง เป็ดย่างหนังกรอบสูตรฮ่องกงราดด้วยน้ำซอสเป็ดย่าง จิ้มกับซอสบ๊วย หรือน้ำมันพริกเกลือเรียกว่าได้ครบทุกรสชาติมาพร้อมกับ หมูแดง และ หมูกรอบ สูตรต้นตำรับทีไปแล้วไม่ควรพลาด 

159150271559

หมูกรอบอร่อยล้ำจริงๆ

159150271191

ขบวนที่ 7 เป็นคาราวานอาหารพรีเมียมสำหรับใครที่ชื่นชอบเมนู เป๋าฮื้อน้ำแดง, กระเพาะปลาน้ำแดง รสชาติกลมกล่อมตามตำราอาหารจีน ขบวนที่ 8 ปิดท้ายอาหารคาวด้วยเมนูเส้น เป็นเมนูมงคลของตำราจีนที่เชื่อว่า บะหมี่ขาห่านอบหม้อดิน ชีวิตจะยืนยาว เสิร์ฟมาในหม้อดินร้อนๆ เส้นเหนียวนุ่มนัวด้วยน้ำซอสรสกลมกล่อม ขาห่านเปื่อยนุ่มร่อนออกจากกระดูกง่ายดาย

159150271086

กุ้งผัดข้าว

159150271186

ติ่มซำไม่อั้นทั้งแบบนึ่งและแบบทอด

159150271122

ซีฟู้ดถังหม่าล่า รสเผ็ดร้อน 

ขบวนที่ 9 เป็นผลไม้สดตามฤดูกาลที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ ช่วงนี้มีเมลอน, มะม่วงน้ำดอกไม้,เงาะ,แตงโม,สับปะรดภูแล, องุ่น, ส้ม, มะละกอ ฯลฯ ขบวนที่ 10 เป็น ข้าวเหนียวทุเรียน, ข้าวเหนียวมถม่วง มีข้าวเหนียวเขี้ยวงูเม็ดสวย จากจังหวัดเชียงราย นึ่งมาแบบนุ่มๆมูนสดใหม่ด้วยหัวกะทิคั้นวันต่อวัน รับประทานคู่กับทุเรียนเคี่ยวกับน้ำกะทิหวานมันกำลังดี หรือจะทานข้าวเหนียวมูนกับมะม่วงน้ำดอกไม้หวานฉ่ำสุกแบบธรรมชาติ ราดด้วยกะทิเข้มข้น

159150271294

ปิดท้ายด้วย ทุเรียนสด เสิร์ฟแบบไม่อั้นการันตีความถูกใจทุกพูเลือกแบบที่ชอบได้เลย นอกจากนี้ยังมีอาหารอื่นๆเสิร์ฟเสริมทัพเช่น ซุป,ข้าว และ Main Course ให้ออเดอร์พิเศษไม่ว่าจะเป็น ซุปเป๋าฮื้อจักรพรรดิ, ซุปหูฉลามน้ำแดง,ซุปรังนก,ซุปเกี๊ยวกุ้งน้ำ และ ซุปเยื่อไผ่ มาพร้อมเมนูข้าวให้เลือกเช่น ปูผัดข้าว, กุ้งผัดข้าว ทำสดใหม่จานต่อจาน

159150271578

ทุเรียนเสิร์ฟไม่อั้น สามารถเลือกเนื้อได้ ‘กรอบนอกนุ่มใน’ หรือ ‘นิ่มนวลชวนฝัน’ นักปอกทุเรียนประจำสเตชั่นพร้อมบริการทุกระดับประทับใจ

159150271387

แถมยังมี Main Course ระดับพรีเมี่ยมให้เลือกท่านละ 1 จานได้แก่ ราดหน้ากุ้งแม่น้ำย่างมันเยิ้ม

159150271311

สเต๊กเนื้อแบบจีน หรือ สเต๊กหมูแบบจีน

159150271461

สะโพกนางฟ้า

159150271278

เรียกได้ว่าเวลาของบุฟเฟต์ 2 ชั่วโมงนั้นแสนจะเต็มอิ่มแบบไม่อั้น 

มื้อพิเศษที่ ภัตตาคารจีนสเตลล่า พาเลซ ชั้น 79 โรงแรมใบหยก สกาย ราคาท่านละ 890 บาท จากปกติ 1,480 บาท รับประทานได้ 2 ชั่วโมง ฟรีเครื่องดื่ม Soft Drink , ชาจีน,เก๊กฮวย เสิร์ฟไม่จำกัด มีสเปรย์แอลกอฮอลล์ Food

Grade ขนาดพกพาให้ด้วย และชมวิวชั้น 77 และดาดฟ้าพื้นหมุน ชั้น 84 ฟรี อีกด้วย  โปรโมชั่น ‘สุดยอดอาหารจีน VS ราชาผลไม้’ เปิดให้บริการวันที่ 5-14 มิถุนายน 2563 วันละ 2 รอบ เวลา 17.00-19.00 น. และ 19.00-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ เพิ่มรอบกลางวัน เวลา 10.30-12.30 น. และ 12.30-14.30 น. เนื่อกจากมีการจัดที่นั่งแบบ Social Distancing ทำให้ที่นั่งมีจำนวนจำกัด กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02-656-3939 Line:@Baiyokeskyhotel Facebook: Baiyoke Sky และ www.baiyokebuffet.com

Let's block ads! (Why?)



"ที่ชื่นชอบ" - Google News
June 07, 2020 at 10:58AM
https://ift.tt/2Yd7Rye

บุฟเฟต์ New Normal 'อาหารจีน VS ราชาผลไม้' - กรุงเทพธุรกิจ
"ที่ชื่นชอบ" - Google News
https://ift.tt/36dr0nt

No comments:

Post a Comment