Pages

Sunday, June 28, 2020

ข้าวผัดกะเพราสูตรใหม่ คนญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี - NationTV

dasimahduh.blogspot.com

ข้าวผัดกะเพราสูตรใหม่นี้ ถูกเปิดเผยโดยเพจเฟซบุ๊ค ญี่ปุ่นกรุบ

ซึ่งเป็นฝีมือการปรุงของชาวญี่ปุ่น ที่ชื่นชอบอาหารไทยเมนูนี้

นำมาปรุงโชว์ในรายการ Kajiyarou รายการโทรทัศน์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น

แต่อาจจะฟังดูแปลกๆซักหน่อยสำหรับคนไทย เพราะว่าข้าวผัดกะเพราจานนี้

"ปรุงรสด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี"

ที่ชาวญี่ปุ่นบอกว่า ความหวานของแยม ทำให้กะเพรามีรสชาติที่หลากหลายขึ้นมา

"ปรุงรสกะเพราด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี""รายการ Kajiyarou เทปล่าสุด แขกรับเชิญสาวที่มาร่วมรายการ ได้ลงมือทำผัดกะเพราแน่นอนว่า ผัดกะเพราที่คนญี่ปุ่นทำนั้น ก็ต่างจากที่คนไทยกินกันอยู่ประมาณนึงอยู่แล้วแต่กะเพราสูตรเฉพาะตัวของเธอคนนี้ แหวกแนวไปอีกขั้น เพราะเธอปรุงรสกะเพราด้วยแยมสตรอว์เบอร์รีเธอบอกว่า ความหวานของแยม ทำให้กะเพรามีรสชาติที่หลากหลายขึ้นมา

ที่บ้านของเธอ เป็นสวนสตรอว์เบอร์รี ทุกๆปี ที่บ้านเธอจะส่งแยมสตรอว์เบอร์รีมาให้

พอทำเสร็จกะเพราของเธอก็หน้าตาแบบในรูปเลยค่ะ"

ได้เห็นหน้าตาของข้าวผัดกะเพราสูตรใหม่ของชาวญี่ปุ่น ก็ดูน่าอร่อยดีเหมือนกัน

หากใครจะลองทำตามก็ไม่ว่ากัน แต่ว่ารสชาติจะออกมาถูกปากคนไทยหรือไม่นั้น อันนี้ยังไม่กล้ารับประกัน

เพราะปกติ แค่ข้าวผัดกะเพราใส่นู้นนี่นั่นเข้ามาเพิ่ม คนไทยก็บ่นกันจะตายอยู่แล้ว

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ค ญี่ปุ่นกรุบ

Let's block ads! (Why?)



"ที่ชื่นชอบ" - Google News
June 28, 2020 at 05:32PM
https://ift.tt/2Af4tv0

ข้าวผัดกะเพราสูตรใหม่ คนญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี - NationTV
"ที่ชื่นชอบ" - Google News
https://ift.tt/36dr0nt

No comments:

Post a Comment