ข้าวผัดกะเพราสูตรใหม่นี้ ถูกเปิดเผยโดยเพจเฟซบุ๊ค ญี่ปุ่นกรุบ
ซึ่งเป็นฝีมือการปรุงของชาวญี่ปุ่น ที่ชื่นชอบอาหารไทยเมนูนี้
นำมาปรุงโชว์ในรายการ Kajiyarou รายการโทรทัศน์ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น
แต่อาจจะฟังดูแปลกๆซักหน่อยสำหรับคนไทย เพราะว่าข้าวผัดกะเพราจานนี้
"ปรุงรสด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี"
ที่ชาวญี่ปุ่นบอกว่า ความหวานของแยม ทำให้กะเพรามีรสชาติที่หลากหลายขึ้นมา
ที่บ้านของเธอ เป็นสวนสตรอว์เบอร์รี ทุกๆปี ที่บ้านเธอจะส่งแยมสตรอว์เบอร์รีมาให้
พอทำเสร็จกะเพราของเธอก็หน้าตาแบบในรูปเลยค่ะ"
ได้เห็นหน้าตาของข้าวผัดกะเพราสูตรใหม่ของชาวญี่ปุ่น ก็ดูน่าอร่อยดีเหมือนกัน
หากใครจะลองทำตามก็ไม่ว่ากัน แต่ว่ารสชาติจะออกมาถูกปากคนไทยหรือไม่นั้น อันนี้ยังไม่กล้ารับประกัน
เพราะปกติ แค่ข้าวผัดกะเพราใส่นู้นนี่นั่นเข้ามาเพิ่ม คนไทยก็บ่นกันจะตายอยู่แล้ว
เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ค ญี่ปุ่นกรุบ
"ที่ชื่นชอบ" - Google News
June 28, 2020 at 05:32PM
https://ift.tt/2Af4tv0
ข้าวผัดกะเพราสูตรใหม่ คนญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยแยมสตรอว์เบอร์รี - NationTV
"ที่ชื่นชอบ" - Google News
https://ift.tt/36dr0nt
No comments:
Post a Comment